Bịnh lậu và các cái hại ít người biết tới

0
151

Gây viêm họng
Bệnh lậu hầu họng luôn có dấu hiệu tương tự với viêm họng nên nhiều người thường tưởng nhầm và tự mua thuốc viêm họng về uống. Thậm chí nhiều thầy lang chẳng có kinh nghiệm, lúc thấy họng người mắc bệnh sưng tấy, mưng mủ thường xuyên chẩn đoán nhầm với viêm họng thông thường và kê thuốc kháng sinh. Hệ lụy là bệnh chẳng đỡ mà vi khuẩn lậu trở nên kháng thuốc kháng sinh và có tiềm năng thành lậu mạn tính.


Triệu chứng của lậu họng hay khởi phát trong 3 – 7 ngày sau quan hệ bằng đường miệng không an toàn với thân thể người có vi rút lậu.
>>>những điều cần biết về bệnh lậu

Gây viêm khớp
Viêm khớp vì rất nhiều nguyên do gây ra như: tuổi tác, nghề nghiệp, di truyền… dưng rất ít người biết rằng viêm khớp cũng có tiềm năng tại vì mắc phải lậu. Lậu cầu là một trong số các loại virus gây chứng bệnh viêm khớp lây truyền qua đường tình dục. dấu hiệu căn bệnh viêm khớp do lậu cầu là bệnh nhân có những biểu hiện như: khớp sưng nóng đỏ, đau đớn , tràn dịch khớp, tránh hoạt động khớp sau lúc quan hệ tình dục từ vài giờ đến vài ngày. Khớp thương tổn thường là khớp lớn như khớp gối, cổ tay, cổ chân…
Ngoài dấu hiệu tại khớp, viêm khớp do lậu vẫn có các triệu chứng toàn thân như sốt nhẹ, tổn thương ngoài da dưới dạng mụn mủ, ở giữa mụn có những đốm hoại tử.

Gây viêm nhiễm mắt
Các em bé được đẻ ra từ những bà mẹ dính bệnh lậu có nguy cơ viêm nhiễm mắt vô cùng cao. những bác sĩ y khoa cho biết lậu mắt trẻ sơ sinh hay xuất hiện ở những bà mẹ dính bệnh sinh nở bằng đường dưới . biểu hiện viêm kết mạc mắt ở trẻ sơ sinh tại vì căn bệnh lậu hay xuất hiện cả hai mắt, mi mắt trẻ biến dạng, phù nề, dính vào nhau, tiết nhiều mủ vàng xanh, kết mạc đỏ cương tụ và xuất máu . nếu không được trị có khả năng gây biến chứng loét thủng kết mạc, giác mạc có khả năng dẫn tới mù.

Xem thêm: Viêm vùng chậu có nguy hiểm không
Gây vô sinh
Các nhiễm trùng do chứng bệnh lậu có thể gây ra tình trạng khó thụ tinh . Ở phụ nữ , nhiễm trùng ngăn cản công đoạn tinh trùng gặp trứng, chẳng thể có thại được. Ở đấng mày râu , chứng bệnh lậu gây viêm tinh hoàn, viêm túi tinh… dẫn đến hiện tượng suy giảm công dụng tinh trùng, chất lượng tinh trùng yếu, tác động đến nguy cơ thụ tinh .

Tham khảo: Viêm âm đạo khi mang thai