Khi gặp hiện tượng nguyệt san ra ít cần phải làm chi

0
777

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lí rất thường ngày ở bạn nữ lúc đến tuổi sinh đẻ. Ngoài ra, nếu phụ nữ có lượng máu kinh nguyệt ra ít hơn 20ml hoặc thời điểm ra nguyệt san dưới 3 ngày thì được coi là nguyệt san ra ít. Kéo dài tình trạng này, kinh nguyệt ra ít sẽ gây nguy hiểm đáng đề cập tới sức khỏe của bạn, đặc biệt là quy trình sinh sản.

Hiện tượng kinh nguyệt không đều là một trong số căn bệnh phổ biến không những gặp ở các bạn nữ mới lớn mà cả các chị em đã có gia đình cũng không ngăn ngừa khỏi. triệu chứng là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn,nguyệt san ra quá ít. Kinh nguyệt ra ít nếu không được chữa trị có khả năng ảnh hưởng đến khả năng sinh nở ở người phụ nữ. Phòng bệnh hơn trị liệu, dưới đây là một vài biện pháp giảm thiểu bệnh nguyệt san ra ít:

– Ngủ đủ giấc: dù bận rộn đến đâu bạn cũng nên dành thời gian cho chính mình bạn. Ngủ đủ giấc làm cho cơ thể bạn trở nên minh mẫn, khỏe mạnh hơn.

– Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp, tích cực bổ xung nhiều loại thực phẩm chứa vitamin A, C, E. Vì những loại thực phẩm này có ý nghĩa quan trọng trong việc củng cố vai trò sinh dục và điều hòa kinh nguyệt ở bạn gái.

Có thể bạn quan tâm: rong kinh o phu nu

– Vệ sinh thường xuyên và đúng cách: cơ quan sinh sản luôn được giữ khô ráo và sạch sẽ giúp đánh lại những sự tấn công của vi sinh vật gây bệnh lí phụ khoa, giảm thiểu bệnh nặng thêm.

– Nhiều lần vận động thể dục thể thao giúp máu huyết lưu thông, tinh thần thoải mái, hạn chế căng thẳng thần kinh và stress.Sau mỗi tiếng làm việc, bạn hãy đừng nghĩ gì về công việc mà để đầu óc được “tự do”, dễ chịu.

Chị em phụ nữ cần theo dõi xem cảnh tượng kinh nguyệt không đều có kéo dài không song song cũng nhìn thấy xem máu kinh nguyệt có gì bất thường không (màu máu có biến đổi không, máu có bị vón cục không… ). Nếu thấy cảnh tượng nguyệt san ra ít kéo dài hay máu nguyệt san có hiện tượng thất thường, cần mau chóng đến các phòng khám phụ khoa chuyến khoa và điều trị bệnh để phòng ngừa các tai biến nguy hại cho sức khỏe.