Mẹ bầu rất dễ khí hư ra nhiều trong thai kì

0
1152

Phụ nữ mang thai lần đầu luôn thắc mắc và cảm giác hoang mang nhiều lúc thấy ra khí hư nhiều lúc mang thai. dù rằng đây là hiện tượng sinh lí thường ngày do thay đổi nội tiết tố nhưng chị em cũng không thể coi thường nếu đi cùng các biểu hiện khác thường khác.

Có nên lo âu về khí hư ra nhiều lúc mang thai

Một số nguyên nhân phổ biến gây cảnh tượng ra khí hư nhiều trong thời kì mang thai ấy là:

– Tất cả bạn gái đều có triệu chứng ra khí hư nhiều khi mang bầu. Sau khi mang thai, hoàng thể trong buồng trứng sẽ tiết ra một lượng lớn hormone nữ và hóc môn thai nghén để duy trì sự làm tổ và phát triển của trứng đã được thụ thai. Bởi vì hóc môn nữ và nội tiết tố thai kì luôn được duy trì ở mức độ cao, ấy ấy khiến cho dịch trong cổ tử cung và vùng kín luôn luôn nhiều, nên khí hư tăng.

=> Chia sẻ về hiện tượng dịch tiết âm đạo bất thường: khí hư có màu vàng

– Trong suốt thời kỳ “mang thai”, khung xương chậu và thành âm đạo trở nên mềm hơn; bởi thế, dịch tiết âm đạo tăng lên để ngăn cản vi khuẩn tấn công từ phía bên ngoài vùng kín vào tử cung.

– Ở thời kỳ cuối của thai kỳ, vị trí đầu của thai nhi sẽ chèn ép lên phần xương chậu, tuyến dịch nhầy sẽ phải tiết ra nhiều hơn, Đôi khi lượng dịch chảy ra ào ạt giống như các cơn tiểu rắt đột ngột mà không hề báo trước. Thai phụ nên quan tâm nếu ra dịch tiết âm đạo lúc mang bầu có đi kèm máu ở những ngày cuối cùng thì đây là Dấu hiệu cảnh báo thai nhi đang chuyển dạ và bạn cần thiết phải chuẩn bị tinh thần sinh em bé bất kỳ khi nào

Các cán bộ y tế phòng khám Thiên Hòa cho biết, trong thời điểm mang thai xuất hiện ra nhiều khí hư đó là triệu chứng bình thường,bạn nữ không cần quá hoang mang, nhưng nếu dịch tiết âm đạo có dấu hiệu thất thường như có mùi hôi, thay đổi màu sắc…đây có thể là biểu hiện của viêm nhiễm, cần sớm đi khám và điều trị ngay

Các thông tin mà bạn nữ cần biết khi đi khám chữa bệnh phụ khoa: viêm lộ tuyến