Nếu như thấy có biểu hiện chảy máu âm đạo thất thường , bạn nên đi thăm khám ngay

0
153

Ung thư cổ tử cung là chứng bệnh càng ngày phổ quát với số phụ nữ dính bệnh gia tăng . Đây lại là bịnh có tính di truyền nên các người dính bệnh ngoài căng thẳng cho bản thân mình ra còn lo lắng cho con gái họ sau này liệu ung thư cổ cung không . Ngoài yếu tố di truyền, lí do chính của ung thư cổ tử cung còn là vi rút HPV. Đây là loại vi rút tiến triển trong người phụ nữ sau khi quan hệ và nếu như không được thực hiện trị dứt điểm loại vi khuẩn này, một thời kì sau vi rút này sẽ tạo nên các tế bào ung thư ác tính xuất hiện trên bề mặt cổ tử cung.

Các triệu chứng của ung thư cổ tử cung không hẳn luôn luôn rõ ràng, thậm chí nó có thể chẳng gây ra bất kỳ dấu hiệu đặc biệt nào cho tới lúc bịnh đổi thành giai đoạn nặng và dễ nhầm sang với các benh phu khoa o phu nu khác. Đây là lý do vì sao các bạn nên làm kiểm tra cổ tử cung theo đúng lịch hẹn.

Ung thư cổ tử cung là bịnh không thể coi thường. tuy nhiên có diễn biến chậm, ở quá trình đầu có thể không có triệu chứng rõ ràng nhưng nó cũng có thể gây hiểm nguy mạng người nếu như không được điều trị kịp thời . Các dấu hiệu ung thư cổ tử cung chỉ xuất hiện rõ ràng lúc những tế bào ác tính phát triển nhanh và xâm lấn. Các triệu chứng nhận ra ở quá trình này thường là:

– Chảy máu âm đạo bất thường : Chảy máu sau khi quan hệ tình dục, chảy máu lúc đã mãn kinh, chảy máu ngoài kì kinh, chảy máu nhiều hơn trong các ngày có kinh nguyệt…

– Tiết dịch âm đạo thất thường : Dịch có thể lẫn máu , có màu vàng, xuất hiện giữa kỳ kinh hoặc sau mãn kinh.

– Đau lúc quan hệ, chảy máu lúc giao hợp.

– Đớn đau vùng chậu.

– Đau hay phù chân.

Trong những biểu hiện nhận ra ung thư thì chảy máu ở âm đạo là dấu hiệu rõ và xuất hiện sớm nhất. Vậy nên , nếu như thấy có triệu chứng chảy máu âm đạo bất thường , dù là trong hoặc ngoài kì kinh nguyệt thì bạn đều nên lưu ý và sớm làm các thăm khám , xét nghiệm quan yếu . thăm khám pap smear là một trong các biện pháp hỗ trợ chẩn đoán sớm khả năng ung thư mà chị em nào cũng nên tiến hành .

Xem thêm:
khí hư màu vàng
khám phụ khoa ở đâu 2016