Tìm hiểu những lợi ích của MK7 đối với sức khỏe

0
819

MK7 – Viết tắt của Menaquinone – 7, là một loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc thiên nhiên. MK7 có chứa trong đậu nành lên men theo phương pháp truyền thống “Natto” với công nghệ tiên tiến tại Nhật Bản. Natto được làm từ đậu nành lên men như Bacillus subtilis, là nguồn tự nhiên giàu MK7 nhất. Nhưng Natto chứa MK7 có mùi tanh nồng và vị khó chịu nên ít phổ biến trên thế giới. Chính vì thế, bạn nên chọn các loại sữa có bổ sung Vitamin K2 – MK7 để cung cấp nguồn MK7 một cách thuận lợi nhất.

MK7 với sức khỏe xương

MK7 giúp xương khỏe mạnh từ bên trong, phòng ngừa loãng xương bằng cách kích hoạt các Osteocalcin, để tối ưu cách gắn Canxi cho cấu trúc xương, và tăng lượng Collagen trong xương.

Nếu không có MK7 thì Canxi sẽ đi vào mọi nơi bất kì, và dù có Vitamin D thì Canxi vẫn sẽ chống lại bạn. Khi đó Canxi ưu tiên gắn vào mô mềm, vào mạch máu (như động mạch vành tim, thận, tĩnh mạch) hơn là gắn vào xương, gây ra nhiều phiền hà cho con người (như bệnh xương khớp, vôi hóa mạch máu tạo vữa xơ động mạch, giãn tĩnh mạch, bệnh mạch vành tim, sỏi thận, suy thận, vôi hóa các mô liên kết, tạo vết nhăn v.v…)

Bên cạnh vai trò đó, MK7 còn có tác dụng tích cực đối với sự đàn hồi linh hoạt của xương bằng cách tăng lượng Collagen trong xương.

MK7 giúp giảm nguy cơ tử vong vì các bệnh tim mạch tới 50%

Theo nghiên cứu Rotterdam Study được công bố vào năm 2004 đã cho rằng, những người có chế độ ăn chứa nhiều MK7 trong vòng hơn 10 năm, theo dõi có rất ít Canxi tích tụ trong động mạch, và sức khỏe tim mạch của họ cũng tốt hơn rất nhiều. Bởi vì MK7 làm tăng lượng MGP tích cực, do đó kìm hãm quá trình vôi hóa trong các mô mạch.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nếu cung cấp cho cơ thể nhiều MK7 thì có thể giảm nguy cơ tử vong do các bệnh về tim mạch và vôi hóa động mạch.

MK7 với sức khỏe của da

MK7 làm tăng lượng Collagen ở lớp thượng bì trên da. Đồng thời, làm giảm lượng canxi được tích tụ ở da, nhờ đó, giúp da khỏe mạnh và giảm nếp nhăn.

Thực phẩm nào có chứa MK7?

Thịt và trứng

MK7 được tìm thấy khá nhiều trong thịt gà và thịt bò, đặc biệt là phần nội tạng như gan. Không chỉ giúp cải thiện chiều cao mà hai loại thịt này còn hỗ trợ cơ phát triển khoẻ mạnh, săn chắc hơn. Ngoài ra, trứng cũng là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa MK7. Tuy nhiên, lòng đỏ trứng sẽ chứa lượng MK7 nhiều hơn bạn nhé.

Các loại rau

Loại thực phẩm cần thiết mà bữa ăn nào bạn cũng cần bổ sung đó chính là rau xanh. Rau xanh chứa một nguồn khoáng chất và giàu các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, nó chắc chắn cũng là một nguồn thực phẩm giàu MK7. Một số loại rau có chứa MK7 khá nhiều là cải xoăn, cải bó xôi, bắp cải, bông cải xanh… nên bạn nhớ thường xuyên bổ sung các loại rau này nhiều hơn.

Các loại cá

Có nhiều loại cá chứa một nguồn MK7 dồi dào phải kể đến như cá ngừ, cá thu, cá mòi… Mặc dù, nó là loại thực phẩm cần thiết để hỗ trợ cho sự phát triển của chiều cao nhưng hãy thận trọng khi ăn vì nó có thể làm quá trình đông máu diễn ra trong cơ thể bạn.

Qua đó, chúng ta đã tìm hiểu được những loại thực phẩm giàu MK7 cần thiết để hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả. Nhờ đó, hãy nhớ bổ sung thường xuyên cùng các loại thực phẩm giàu vitamin D và canxi để thúc đẩy chiều cao phát triển tối đa cho bạn nhé!