Tìm hiểu về dấu hiệu ra nhiều khí hư có màu nâu

0
1693

Dịch tiết âm đạo là đặc điểm sinh lý thường ngày của cơ thể bạn gái. Nhưng ra nhiều khí hư màu nâu lại là nỗi lo khôn nguôi của nhiều nữ giới. Làm gì để biết tại sao huyết trắng có màu nâu? Hãy cùng các chuyên gia tham khảo tác nhân gây ra dịch tiết vùng kín có màu nâu. – ra nhiều khí hư màu nâu đỏ

Dịch tiết âm đạo màu nâu là biểu hiện bệnh lý phụ khoa

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám thiên hòa thì khí hư bình thường là dạng khí hư có dịch như lòng trắng trứng, không mùi tanh hoặc hôi, nhưng nếu huyết trắng có sự thay đổi về chất và lượng, màu sắc cũng thay đổi, đi kèm ấy là có mùi khó ngửi,… thì tức là thân thể của chị em đang có sự đổi thay rất lớn có khả năng liên quan đến bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Ra khí hư nhiều màu nâu kéo dài đi kèm mùi hôi, đau bụng dưới, cơ thể mỏi mệt căng thẳng và có biểu hiện sút cân trầm trọng… cũng đồng nghĩa với các triệu chứng cảnh báo bệnh lý phụ khoa. Đặc biệt là ung thư tử cung, cổ tử cung lộ tuyến, viêm nội mạc tử cung, viêm nhiễm vùng chậu… chính vì thế bạn cần phải cực kỳ cẩn thận với cảnh tượng này. Đây là các căn bệnh không thể chuẩn đoán bằng mắt thường, mà chỉ thông qua các xét nghiệm chuyên môn mới có khả năng phát hiện xác thực bệnh.

Do cuối kỳ kinh nguyệt: Đây là hiện tượng vô cùng thường ngày của cơ thể, do cơ chế tự động làm sạch âm đạo đã tác động và đẩy hết máu kinh còn sót lại ra ngoài, nên khí hư của bạn sẽ lẫn một ít máu kinh và chuyển màu. Nếu như ngoài khí hư xuất hiện màu nâu sau kỳ kinh nguyệt, mà bạn không thấy những triệu chứng đi kèm như: có mùi hôi và cảm thấy ngứa ngáy thì mọi người hoàn toàn có thể yên tâm vì đây là đặc điểm sinh lý cực kỳ bình thường của cơ thể

Tham khảo: Ra khí hư nhiều báo hiệu những bệnh lý phụ khoa nguyên do chủ yếu gây vô sinh ở nữ

Lời khuyên với nữ giới:

Căn nguyên gây nên tình trạng khí hư ra nhiều có màu nâu đỏ ở mỗi người sẽ khác biệt, vì vậy, phụ nữ không thể coi thường rồi tự ý mua thuốc bên ngoài về nhà tự điều trị, điều này có khả năng gây ra tai biến nguy hiểm đến tính mạng cũng như sức khỏe sinh đẻ của nữ giới. Do vậy ngay khi nhận thấy những dấu hiệu trên, bạn nữ cần lập tức tới ngay những phòng khám sản phụ khoa chuyên ngành uy tín để được khám và chữa trị kịp thời.