3 cách giúp bạn phân biệt thật và giả khi đi mua bật lửa Zippo Mỹ

0
157

Đến thời điểm hiện tại, các sản phẩm bật lửa của thương hiệu Zippo đã gần như đạt sự hoàn hảo về tính năng, cũng như có được mẫu mã cực kỳ đa dạng. Tuy nhiên, trên thị trường lại xuất hiện quá nhiều sản phẩm Zippo fake tinh vi. Đó chính là lý do tại sao người dùng Zippo hiện nay cần tỉnh táo khi đi mua sắm để có được sản phẩm Zippo chất lượng nhất.  Theo đó, trước khi quyết định bỏ tiền, hãy chắc chắn rằng bạn biết cách phát hiện sự giả mạo thông qua cách phân biệt Zippo thật và giả dưới đây!

1. GIÁ CẢ

Với cách này không phải lúc nào bạn cũng áp dụng được, tuy nhiên cách này lại rất đơn giản. Hiện nay, mẫu bật lửa Zippo Mỹ thật mà ở mức giá bình dân nhất cũng là các mẫu Zippo phổ thông có vỏ trơn, giá của chúng xấp xỉ 500.000 VNĐ trở lên. Trong khi đó, những chiếc Zippo chất lượng kém được bán đại trà với chiêu trò như xả lỗ nghỉ bán, giảm giá cực sốc chỉ có giá khoảng 250.000 VNĐ – 300.000 VNĐ cho một Zippo mà lại nhìn rất bắt mắt.

Zippo 1996 Emblem mạ vàngMột chiếc Zippo Mỹ thật không bao giờ có giá 250.000 VNĐ – 300.000 VNĐ

Người dùng cần tỉnh táo, không nên ham rẻ bởi những sản phẩm như vậy luôn tỉ lệ thuận với chất lượng của chúng, chắc chắn không thể có Zippo thật còn full hộp mà có giá thấp như thế.

2. ÂM THANH MỞ NẮP

Với cách này thì chỉ những người dùng Zippo có kinh nghiệm, sử dụng Zippo lâu năm mới áp dụng được. Cách này không dành cho người mới chơi Zippo hoặc những người ít kinh nghiệm.

Theo đó, âm thanh mở nắp của Zippo thật như tiếng búa gõ và nếu là vỏ đồng  thì âm sẽ ngân và vang một hồi mới tắt, trong khi đó vỏ của Zippo giả là vỏ sắt hoặc thép nên âm mở nắp rất thô, nghe như cộp cộp. Đây là dấu hiệu mà dù công nghệ làm giả có cao cấp cỡ nào cũng không thể giống như Zippo thật được.

3. QUAN SÁT CÁC BỘ PHẬN TRÊN BẬT LỬA

Cách này sẽ áp dụng được trong mọi trường hợp và cho độ chính xác cao nhất:

3.1.BAO BÌ

Hãy luôn chú ý tới bao bì, nhất là khi bạn đặt sản phẩm Zippo qua kênh online. Sản phẩm Zippo thật sẽ có trong bao bì mới nguyên, được đóng gói chỉn chu, không có sự thiếu, rách, sờn và nhất quán quán thông tin ở giữa vỏ hộp và giấy tờ hướng dẫn, giấy bảo hành. Trong khi đó, hàng Zippo bị làm giả thường được đóng gói một cách cẩu thả hơn, nhìn vỏ hộp rất “dại”.

Đặc biệt, mặt sau của vỏ hộp đựng Zippo thật luôn có mã vạch để truy xuất nguồn gốc, tuy nhiên ở vỏ của Zippo giả không có mã vạch này.

3.2.BÁNH XE VÀ MIẾNG ĐỒNG 

Zippo 1996 Emblem mạ vàngQuan sát bánh xe của Zippo

Nhìn vào bánh xe Zippo giả ta sẽ thấy ngay bởi bánh xe của Zippo thật nhìn rất tinh xảo, sắc nét với những đường đan chéo nhau hình thoi, được sâu để mang tới hiệu quả đánh lửa nhạy bén.

Trong khi đó, bánh xe của Zippo giả thì chỉ là một đường lằn ngang, đường cắt nông, mờ, nếu người mua vuốt ngược tay lên không cảm nhận được độ ráp như bánh xe Zippo hãng.

Đối với phần miếng đồng dưới bánh xe quẹt lửa của Zippo thật và Zippo giả cũng có sự khác nhau thấy rõ. Với Zippo fake thì miếng đố làm bởi thép hoặc sắt thép tổng hợp nên rất dễ bị oxi hóa, thậm chí có những chiếc bị xỉn màu rõ rệt. Trong khi đó, bật lửa Zippo thật thì miếng đó dày hơn và có màu vàng đồng sáng bóng.

3.3. MỘC ĐÁY 

Đây là chi tiết rất quan trọng và không được bỏ qua khi phân biệt Zippo thật và Zippo fake. Nếu là hàng Zippo hãng thật thì các kí hiệu trên mộc đáy được làm rất rõ ràng, nhìn “khôn” hơn so với các kí tự mộc đáy ở Zippo giả.

3.4. LẪY VÀ CÁC ĐINH TÁN:

Lẫy của Zippo chuẩn Mỹ sẽ có đường cắt gọn gàng và có màu hơi ánh kim còn đường cắt của Zippo giả thì gồ ghề, có màu xỉn hơn.

Ngoài ra, đối với Zippo thật thì đinh tán đều, tròn đẹp, vừa vặn, trong khi đó đinh tán của Zippo fake thì nhìn không tinh xảo bằng lại còn có thể bị dư ra khá nhiều.

3.5. RUỘT ZIPPO

Zippo 2000 Tokyo Swap Meet Silver PlateRuột của Zippo chuyên hút tẩu

Với ruột Zippo thật và ruột Zippo giả có đặc điểm như sau:

  • Chữ khắc trên vỏ ruột: Chữ khắc của Zippo thật trông rõ nét hơn chữ khắc trên Zippo giả, nhất là ở vị trí dập năm tháng sản xuất, Zippo chính hãng có dòng chữ “ZIPPO Made in U.S.A” còn hàng giả có ghi là “Made in ZIPPO USA”.
  • Chữ ghi ở miếng chặn xăng: Nếu là Zippo chính hãng thì dòng chữ màu đỏ LIFT TO FILL  được in đều và đẹp, và được đặt đúng chiều. Tuy nhiên ở Zippo giả thì dòng chữ ấy được in với chất lượng kém, các chữ sát vào nhau, còn màu đỏ của chữ hơi thâm và chữ bị in ngược.

Vừa rồi là thông tin tham khảo từ Cacara Shop nhằm cung cấp cho người dùng một số kinh nghiệm phân biệt bật lửa Zippo hàng giả – hàng thật. Nhờ có những kinh nghiệm như vậy, mong rằng người dùng sẽ luôn mua được sản phẩm Zippo chính hãng có chất lượng tốt nhất!

PHỤ KIỆN CIGAR – BẬT LỬA – TẨU THUỐC CACARA
Địa chỉ: Số 83 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.66.593.999
Hotline: 0972.66.58.58
Mobile/Zalo: 0979.309.619 – 0912.295.876
Email: info@cacara.vn
Website: https://cacara.vn/