Công Phượng nói gì sau khi sút hụt quả Penaty ở trận chung kết

0
467

Hôm nay có vẽ là một ngày đáng buồn của các cầu thủ Việt Nam nói riêng và cả những người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói chung.

Điều đáng quan tâm ở đây là cầu thủ Công Phượng – Người thực hiện quả Penaty cho Việt Nam. Tiền đạo Nguyễn Công Phượng khẳng định, việc không được thi đấu quá nhiều trong thời gian qua là nguyên nhân chính khiến cho tiền đạo này không đạt được phong độ cao nhất ở King’s Cup 2019.

Trong trận đấu ở hiệp 1 Curacao đã vào một quả, nhưng điều này không mất tâm lý của các cầu thủ. Mà ngược lại họ chiến đấu đầy tự tin để gỡ hòa. Và cơ hội của Việt nam đã đến Đức Huy đã mở bàn tỉ số 1 – 1.

Đội tuyển Việt Nam đã cầm hòa 1-1 trước Curacao một cách đầy bản lĩnh trong 90 phút thi đấu chính thức. Hòa 1-1 sau 90 phút chính thức, 2 đội bước vào loạt đá luân lưu cân não.

Rất đáng tiếc cho Công Phượng đã thực hiện quả đá Penaty không thành công ở lượt sút của mình. Thua chung cuộc 4-5 sau loạt đá luân lưu, Việt Nam chấp nhận ngôi á quân một cách khá đáng tiếc.

Công Phượng nói gì sau khi sút hụt quả Penaty ở trận chung kết

Có thể nói trong trận chung kết King’s Cup 2019 với đội tuyển Curacao, Công Phượng chính là một trong những cái tên chơi nổi bật nhất. Tiền đạo này có lợi thế là sử dụng tốc độ và kỹ thuật của mình rất hay. Công Phượng đã khiến cho hàng thủ Curacao chao đảo và liên tục đặt khung thành đối thủ vào tình thế báo động.

Tuy nhiên sự vô duyên và kém may mắn trong tình huống quyết định đã khiến cho Công Phượng không thể có được dù chỉ là một bàn thắng.

Không những vậy, anh là còn là người sút hụt quả penalty duy nhất. Qua đó khiến cho đội tuyển Việt Nam nhận thất bại trước Curacao trong loạt sút cân não.

Không hài lòng với chính mình, Công Phương cho biết sau trận đấu:

Hôm nay là một trận chung kết của một giải đấu giao hữu và chúng tôi đã được cọ sát với các cầu thủ rất chất lượng. Bản thân tôi và đồng đội học hỏi được rất nhiều điều. Cá nhân tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa vì thời gian vừa qua, tôi đã không được thi đấu quá nhiều.

Tôi cần phải nỗ lực hàng ngày để có được một suất ở đội tuyển thi đấu trong giải đấu sắp tới (vòng loại World Cup): Công Phượng cho hay.

Đội hình thi đấu

Đội hình thi đấu cảu 2 đội như sau:

Curacao: Mateo Maria, Cuco Martina, Victor Room, Bonevacia (Kastaneer 72′), Bacuna, Nepomuceno (Antonia 81’), Miguel Arias (Benschop 61′), Ricky Lachman, Alexander Carolina, Juan Gaari, Quincy Hooi,.

Việt Nam: Văn Toàn (Văn Kiên 77’), Quang Hải, Văn Lâm,Tiến Dũng (Anh Đức 66′), Trọng Hoàng, Duy Mạnh, Ngọc Hải, Xuân Trường (Minh Vương 46′), Đức Huy, Văn Hậu, Công Phượng.