Bỏ thuốc đột ngột hay giảm số lượng từng ngày

0
1094

Có nhiều người nói rằng bỏ thuốc lá thật dễ, và họ có thể bỏ đến hàng chục lần. Nhưng đối với nhiều người thì việc đó thực sự không dễ dàng đến  vậy. Hãy cùng tìm hiểu xem việc bỏ thuốc lá đột ngột hay giảm số lượng hút qua từng ngày thì hiệu quả hơn nhé.

Có một nghiên cứu của các nhà khoa học người Anh cho thấy rằng việc bỏ thuốc lá đột ngột có hiệu quả cao hơn hẳn việc giảm số lượng thuốc qua từng ngày. Nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên hơn 700 đối tượng hút thuốc lá lâu năm ở Anh và họ muốn từ bỏ thói quen gây hại đến sức khỏe này. 350 người sẽ được yêu cầu bỏ thuốc lá đột ngột và chọn ra một ngày gần nhất để thực thi yêu cầu đó. 350 người còn lại sẽ được cho phép giảm dần lượng thuốc lá hút vào cơ thể qua từng ngày, cứ như vậy cho đến khi số thuốc lá hút vào bằng không.

Cụ thể là nhóm nghiên cứu đã thực hiện khảo sát và theo dõi gần 700 người hút thuốc lá lâu năm ở Anh, và muốn từ bỏ thói quen có hại này. Kết quả cho thấy đến 49 % những người được yêu cầu ngưng thuốc lá đột ngột có thể bỏ thuốc lá trong vòng 1 tháng, và sau đó quyết định bỏ hẳn thuốc lá. Đối với những người được yêu cầu bỏ thuốc lá từ từ thì chỉ có 39,2 % người quyết định bỏ thuốc. Nhóm nghiên cứu quyết định khảo sát thêm 6 tháng nữa thì con số bỏ thuốc lá ở nhóm bỏ thuốc đột ngột vẫn cao hơn.

Để phương pháp bỏ thuốc lá đột ngột được thực hiện dễ dàng thì điều quan trọng là người hút thuốc cần phải chuẩn bị tâm lý cũng như quyết tâm thật cao độ. Họ phải sẵn sàng chấp nhận khoảng thời gian sắp thời sẽ không có sự xuất hiện của thuốc lá cũng như phải đối mặt với những cơn thèm thuốc.

Nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe đưa ra gợi ý khi lên cơn thèm thuốc đó là uống một chút nước hoặc hướng suy nghĩ của mình khỏi cơn thèm thuốc ngay lập tức bằng cách nghĩ hoặc làm một hoạt động khác. Nếu có thể thì bạn nên tập trung vào hơi thở của mình, cố gắng hít thở sâu để khắc chế đi  sự bứt rứt do thiếu hụt nicotine ở trong cơ thể. Những người nghiện thuốc lá cũng cần nói ra tình trạng của mình cho những người xung quanh để họ có thể có thêm tác động hỗ trợ hoặc nhắc nhở bạn thường xuyên.

Hiện tại ở Việt Nam thì mỗi năm có hơn 40.000 ca tử vong do các bệnh gây ra bởi khói thuốc lá. Cũng có khá nhiều người được tiếp cận với thông tin đại chúng và họ biết được tác hại do thuốc lá mang lại nhưng không thể bỏ thuốc được do thiếu ý chí. Chính vì vậy mà đa số những người muốn cai nghiện thuốc lá cần có một sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá. Sản phẩm đó là nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị. Chỉ với một liệu trình trong vòng 7 ngày thì người nghiện thuốc lá dù nặng đến mấy cũng có thể cai nghiện thành công.

Tham khảo thêm bài viết ăn gì cai thuốc lá tại  thanhnghi.vn/nguoi-cai-thuoc-la-nen-an-gi.html