Món gỏi cá hồi sống được xem là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Nếu bạn là người thích ăn cá hồi sống thì không nên bỏ qua món ăn này. Quá dễ để làm món gỏi cá hồi sống Nhật Bản tại nhà, cùng tham khảo nhé.
Dinh dưỡng có trong cá hồi
Cá hồi có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, không những cung cấp rất nhiều omega-3 cho sự phát triển của não bộ mà theo nghiên cứu còn giảm được nguy cơ về các bệnh tim mạch, tốt cho da, tóc và đôi mắt.
Cá hồi còn là loại cá có rất nhiều dưỡng chất như là canxi, vitamin cùng những chất giúp giảm những bệnh về đường máu, giúp ngăn ngừa lượng cholesterol.
Gỏi cá hồi sống rất kén người ăn bởi có nhiều người không ăn được thịt sống mà phải qua chế biến do đó từ cách chế biến đến cách trình bày chúng ta cũng cần phải học để có được những miếng sushi đẹp mắt và ngon miệng.
Nguyên liệu cần có để làm gỏi cá hồi sống
- 400g cá hồi sống
- Rau xà lách, dưa leo
- Hành tím, hành lá
- 45 ml nước tương
- 5ml dầu vừng
- 15 gr hạt mè (vừng) rang
- Tiêu xay, tỏi khô cắt nhỏ
Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi mua về rửa với nước, sau đó dùng khăn sạch thấm khô nước ở cá hồi, rồi cắt thành những miếng dài vừa ăn. Bọc kín cá hồi rồi cho ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi cho cá trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.
Xà lách mang rửa sạch để cho khô ráo. Dưa leo rửa sạch sẽ và xắt miếng mỏng ra. Hai phụ liệu này bày lên đĩa để chờ bỏ cá hồi lên trên.
Hành khô thực hiện xắt miếng mỏng, lá hành thì cắt sạch phần rễ rửa cho thật sạch sau đó thái nhỏ bỏ vào đĩa.
Tham khảo: Rượu Chivas 25 năm
Làm món gỏi cá hồi sống Nhật Bản tại nhà
Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng, bỏ hành khô vào phi vàng, tiếp đó chúng ta đổ chung phần hành lá, tỏi, ớt tươi băm nhỏ đảo nhanh sau đó tắt bếp.
Tiếp đó ta cho phần cá hồi vào trong hỗn hợp phía trên và trộn cho thật đều hết lên để gia vị ngấm đều vào cá.
Đổ cá hồi ở chảo ra đĩa đã lót xà lách và dưa leo. Hãy ăn ngay để cảm nhận được tròn vị ngon và dưỡng chất của cá hồi.
Món này cũng rất thích hợp khi uống cùng rượu Chivas. Hãy thử nhé!