Một món bánh mang hương vị của socola cộng với hương vị của kem tươi. Món bánh ngọt với những vị thật là đậm đà. Với nguyên liệu thật đơn giản và cách làm quá dễ dàng.
- Nguyên liệu:
– Socola đen 100g
– Kem tươi 150g (whipping cream)
– 1 cốc sữa tươi, 2 lòng đỏ trứng
– 1 thìa rượu (có thể dùng rượu sữa, hoặc rượu vị socola thì càng ngon)
– 1 thìa bơ
– 1 thìa bột mỳ hoặc bột ngô
– 1 nhúm muối
– Dâu tây trang trí
- Cách làm:
Không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là đã có món bánh ngon tuyệt vời, và bắt mắt. Sau đây là cách làm của món bánh.
Bước 1 : Kem whipping cream cho chung với sữa tươi, đặt lên bếp đun nóng.
Bước 2 : Cho socola đen vào nồi sữa đun cùng cho tan chảy, chỉ cần đun hỗn hợp nóng chảy socola chứ không cần sôi. Sau đó rắc từ từ chỗ bột đường vào nồi sữa socola, vừa rắc vừa khuấy đều theo 1 chiều.
Bước 3 : Trộn bột mỳ, đường, muối trong một cái bát. Vẫn để nồi trên bếp, tiếp theo cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp sữa socola, khuấy đều.
Bước 4 :
Cho vào 1 thìa rượu và 1 thìa bơ.
Bước 5 : Tiếp tục đun nhỏ lửa, khuấy đều như vậy cho socola, bơ tan hòa quyện hoàn toàn, hỗn hợp dần dần đặc lại là được
Bước 6 : Tắt bếp cho hỗn hợp ra các cốc chén hoặc ly thủy tinh.
Bước 7 : Để pudding nguội hoàn toàn đậy bằng nilon bọc thức ăn rồi cho vào tủ lạnh trong 2 giờ là dùng được. Khi ăn trang trí bằng một vài quả dâu tây nho nhỏ bạn nhé.
Bánh Pudding mềm, mát, có vị ngọt rất đậm đà quyến rũ, là món tráng miệng cực ngon cho những ai thích đồ ngọt.