Khoai tây là một loại thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong chế biến thức ăn nhưng bạn đã từng nghĩ sẽ làm nên những chiếc bánh từ nó không.
Hôm nay mình xin hướng dẫn bạn cách làm chiếc bánh nướng cheese hết sức đơn giảm mà ngon tuyệt cho cuối tuần sum vầy.
Mình xin chia sẻ với các bạn cách làm bánh Khoai tây nướng cheese đơn giản hơn cả việc thổi cơm đấy chắc chắn các bạn cũng sẽ làm được như mình <3
Công thức:
– 500g khoai tây
– 100ml sữa tươi
– 100ml kem tươi
– 30g bơ
– Bột mỳ
– 2 quả trứng, gia vị
– 150g pho mát Gruyère (hoặc cũng có thể thay thế bằng bất kỳ loại Swiss cheese nào, hoặc Mozzarella), thái nhỏ
(Có thể thêm thịt hun khói thái nhỏ hoặc ba chỉ hun khói chiên giòn cắt nhỏ)
Cách làm:
Bước 1:
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng.
– Pha chế hổn hợp: 1 bát nhỏ bột mì, 1 quả trướng, 1 thìa nhỏ muối và nước vừa đủ trộn đều.
– Cán bột mỏng vừa (1 bát nhỏ bột mì, 1 quả trướng, 1 thìa nhỏ muối và nước vừa đủ trộn đều cho bột không đinh tay)
– Để bột ra khay cho khoai tây và cứ 1 lớp khoai ta lại cho một lớp cheese và lá thơm
– Nêm gia vị vừa miệng. Cho sữa tươi + kem tươi.
Bước 2:
– Buộc lại (dùng dây từ hành lá) và nướng nhiệt độ 175 trong 30p hoặc đến khi bánh chín vàng
– Cho vào lò đã làm nóng ở nhiệt độ 180. Nướng khoảng 20′ đến khi mặt bánh có độ vàng vừa ý.
Chúc các bạn thành công với món khoai thây nướng cheese
Nguồn: http://www.amthucnguoiviet.net/2015/09/khoai-tay-nuong-cheese.html