Cách trang bị các thiết bị bếp công nghiệp sao cho hiệu quả

0
40

“Để trang bị cho một bếp ăn công nghiệp vận hành trơn tru, chúng tôi cần phải làm gì?” Đây là một trong những thắc mắc mà những người kinh doanh ẩm thực thường thắc mắc. 

Thiên Bình là nhà sản xuất thiết bị bếp inox chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi khảo sát địa điểm, đưa ra lời khuyên chi tiết và tạo ra một thiết kế cơ bản đáp ứng công năng cho mỗi bếp ăn công nghiệp. Từ đó, người quản lý bếp ăn có thể căn cứ vào thiết kế chi tiết để lên danh sách thiết bị bếp công nghiệp cần trang bị cho căn bếp của họ. Chúng tôi có một vài lời khuyên cho những người quản lý bếp ăn công nghiệp để nâng cao hiệu suất phục vụ

Khi bước vào một bếp ăn công nghiệp, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại thiết bị, đồ dùng của bếp công nghiệp từ chất liệu inox như: kệ đựng đồ, tủ inox, bếp ga mặt inox, tủ cơm inox, hay các loại giá kệ, chậu rửa,… Để được hưởng nhiều lợi ích về chất lượng và tính kinh tế, người dùng nên ưu tiên lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp inox 304. Các thiết bị inox 304 cần thiết như một thùng đá bằng thép không gỉ, hay chỉ đơn giản là thùng rác inox có thiết kế đẹp, cũng làm tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp của bạn. 

Các thiết bị dùng cho bếp công nghiệp như bếp ga, bếp từ, chậu rửa, kệ inox
Hình minh họa: Các thiết bị dùng cho bếp công nghiệp như bếp ga, bếp từ, chậu rửa, kệ inox

Trên thực tế, việc sử dụng bàn bếp inox để chuẩn bị sơ chế thực phẩm và nấu ăn có một số lợi ích như giúp không gian bếp trở nên gọn gàng hơn. Có bàn inox bếp sẽ tránh được việc phải để thực phẩm dưới đất, giúp cho nhà bếp bố trí khoa học để đầu bếp dễ thao tác chế biến. Làm gọn gàng và phân loại thực phẩm trên mặt bàn bếp trong quá trình sơ chế hoặc chế biến, giúp căn bếp của bạn luôn sạch sẽ và ngăn nắp.

Trong gian bếp phục vụ của căn-tin trường học, bạn cần phân chia ra các khu vực chức năng như: khu kho, khu vận chuyển, khu ăn uống, khu kho khô, khu kho ướt, khu kho đông, khu kho lạnh, khu bảo hộ lao động, khu thay đồ, khu rửa tay, khu vệ sinh… đây kiểu mô hình bếp 1 chiều. Nó được hướng dẫn cụ thể thông qua thiết kế bếp ăn trường học.. Nếu bạn đang quan tâm đến việc thiết kế và lựa chọn đơn vị thi công cho toàn bộ hệ thống bếp ăn 1 lần của mình, hãy liên hệ với Thiên Bình để được hỗ trợ tốt nhất.

Bếp ăn công nghiệp hay bếp ăn thương mại nói chung những phải được trang bị đầy đủ các thiết bị bếp ăn của nhà ăn mà còn phải đảm bảo chất lượng và vệ sinh. Đây là khu vực chế biến và cung cấp thực phẩm cho nhiều học sinh, giáo viên… Vì cần phải cung cấp vài trăm suất ăn mỗi ngày nên bạn cần phải đảm bảo đủ nhu cầu bằng cách sử dụng tối đa các thiết bị bếp công nghiệp, quy mô lớn, công suất lớn. 

Các thiết bị cần có để vận hành cho hệ thống bếp ăn trường học cơ bản thường gồm các loại như bếp từ công nghiệp, bếp ga công nghiệp kiểu Á, bếp ga kiểu Âu, Bếp chiên nhúng, Nồi hấp cơm, Lò nướng, Lò nướng bánh, Lò quay, Hệ thống lạnh, Tủ đông, Tủ lạnh, Bàn bếp inox, Tủ bếp inox, Xe đẩy phục vụ inox, Hệ thống hút khói, Máy hút mùi, Tách dầu mỡ công nghiệp bồn, chậu inox. 

Là một chuyên gia hàng đầu trong việc điều hành các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống, chúng tôi khuyên bạn nên hết sức cẩn thận khi mua thiết bị bếp công nghiệp giá rẻ. Thay vào đó, bạn nên chọn thiết bị của các thương hiệu uy tín. Có rất nhiều nhà cung cấp trên thị trường bán các loại bếp công nghiệp với giá rẻ. Nhưng với bếp công nghiệp giá rẻ thì chất lượng sản phẩm không đảm bảo.