Shabu-shabu là một lựa chọn hoàn hảo cho một bữa ăn ngon và độc đáo của Nhật Bản với yếu tố xã hội vui nhộn, dễ làm và thậm chí dễ ăn hơn. Vì thế người ta vẫn rất thít món ăn Nhật này, hơn nữa chất lượng thịt bò Nhật luôn là loại thượng hạng, vì thể bạn sẽ không quên được khi thưởng thức chúng.
Khi bạn du lịch Nhật Bản thì chắc chắn phải thử một lần shabu shabu và chắc chắn bạn sẽ muốn trở lại Nhật lần nữa vì món ăn tuyệt vời này. Có thể ở Việt Nam bạn cũng có thể thưởng thức Shabu Shabu tại các nhà hàng Nhật nhưng bạn cũng có thể tự chế biến món này. Click vào đây để chọn một nồi lẩu phù hợp và đọc kỹ hướng dẫn dưới đây để chế biến món shabu shabu của riêng bạn.
Thành phần
1.Thành phần nước dùng:
- Kombu 5×5 inch (dasima)
- 3 nấm shiitake khô
2. Thành phần rau và thịt:
- Bắp cải 1/2 đầu napa, cắt thành miếng 2 inch
- 2 củ hành xanh lớn của Hàn Quốc hoặc hành lá thường, cắt theo đường chéo thành miếng 2 inch
- 1 bó hoa cúc vương miện (còn gọi là Tong Hao hoặc Shungiku), kết thúc cắt tỉa
- 1 bó yu chou, kết thúc cắt tỉa
- 10 bé bok choy, cắt làm tư
- 1 gói nấm enoki, kết thúc cắt và kéo ra
- 2 chén nấm sồi
- 2 pound thịt bò, thịt lợn thăn, và / hoặc ức gà, thái lát mỏng (hoặc mua thịt shabu shabu cắt lát từ cửa hàng châu Á)
- 1 gói mì ramen hoặc mì udon
3. Thành phần nước chấm:
- Nước sốt mè kem: 1 muỗng Tahini, 2 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh giấm gạo, 1/2 muỗng canh hạt mè nướng, 2 muỗng canh shabu shabu
- Ponzu: 1/4 chén nước tương, 3 muỗng canh nước ép yuzu, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh nước dùng shabu shabu
Bạn có thể chuẩn bị thêm một ít daikon (củ cải trắng) bào nhỏ và một ít hành lá xắt nhỏ để trang trí cho đẹp món lẩu của mình hơn
Các bước tiến hành
- Trong một bát lớn thêm 8 cốc nước và kombu. Để ngâm trong 30 phút. Đổ nước với kombu vào một cái nồi lớn, thêm nấm shiitake. Đun sôi, loại bỏ kombu và đun nhỏ lửa trong 15 phút.
- Trong khi đó, chuẩn bị rau và làm nước chấm. Đối với nước chấm kết hợp tất cả các thành phần cho mỗi nước sốt, trộn đều.
- Sắp xếp tất cả các thành phần trên đĩa phục vụ. Đặt thịt sống vào một đĩa và rau trên một đĩa khác.
- Đặt một ổ ghi di động và đặt đĩa thịt và rau trên bàn. Mỗi khách được một bát hoặc đĩa nhỏ để nấu thức ăn, hai món nước sốt và một bộ đũa và thìa.
- Mang nồi với nước dùng để bàn và đặt trên đầu đốt. Mang nó đến một lửa nhỏ và thêm các loại rau mất nhiều thời gian hơn để nấu. Trong khi rau đang nấu, mỗi khách có thể bắt đầu nấu thịt bằng cách nhúng vào nước dùng sôi. Chỉ mất vài giây.
- Thêm daikon bào và hành lá xắt nhỏ vào nước sốt như bạn muốn.
- Nhúng thịt và rau nấu chín vào nước chấm và thưởng thức shabu shabu!
- Kết thúc bữa ăn: Khi hầu hết các thành phần đã hết, thêm mì ramen hoặc mì udon vào nồi. Nước dùng có đầy đủ hương vị từ tất cả các loại thịt và rau. Thêm nước tương hoặc muối để nếm, và thưởng thức!
Tóm lại đây là một công thức cơ bản nhất để bạn chuẩn bị một nồi shabu shabu đãi bạn bè và người thân. Chỉ cần bạn làm đúng theo hướng dẫn thì có gì ngăn cản được bạn thành công đây. Chúc bạn may mắn!
Blog giảm giá luôn có sẵn các thông tin khuyến mãi và mã giảm giá của các sàn thương mại điện tử trong nước. Sẽ là hỗ trợ đắc lực cho chị em muốn có chương trình mua sắm online tiết kiệm đấy. Nhớ ghé bloggiamgia.vn nhé