Khác với những chiếc bánh kem, cupcake,…được đựng trong hộp giấy những chiếc bánh pudding lại cần những chất liệu khác hơn để làm bao bì chứa đựng. Cùng tìm hiểu về in hộp giấy hcm để đựng bánh pudding xem có gì đặc biệt nhé.
Bánh pudding là loại bánh gì
Bánh pudding bắt nguồn từ phương Tây, là một món ăn tráng miệng phổ biến ở các quốc gia thuộc khu vực này. Các loại bánh pudding rất phong phú với nhiều kiểu khác nhau có thể là bánh pudding gạo, pudding Yorkshire, pudding đen,…
Loại bánh này khá giống với bánh Flan bởi chúng ở dạng đông sương giống nhau nên rất hay bị nhầm lẫn. Bánh flan chủ yếu được làm từ trứng, sữa tươi và sữa đặc, còn bánh pudding thì đa dạng hơn nhiều. Pudding nhờ có gêlatin tạo đông nên cho hỗn hợp vào tử lạnh là sử dụng được, còn flan thì được hấp chín trước.
Nhờ vào việc các nguyên liệu sử dụng có thể thay đổi nên loại bánh này rất đa dạng, vì thé được nhiều người lựa chọn sử dụng.
Bánh pudding được đựng trong hộp nhựa, thủy tinh
Vì tính chất đặc biệt của mình là ở dạng đông nên bánh pudding khi được làm thì không thể in hộp giấy chứa đựng trực tiếp được, mà phải sử dụng các chất liệu khác có khả năng chứa đựng và bảo quản tốt hơn.
Hộp nhựa và lọ thủy tinh là hai chất liệu được sử dụng cho loại bánh này. Hai chất liệu này có thể bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất, đồng thời cũng là yếu tố để tạo hình cho bánh. Vì bánh pudding được làm thường ở dạng lỏng trước khi được đông nên không thể sử dụng hộp giấy như những loại bánh nướng thông thường được. Khi bánh được làm mát thì cần phải có độ kín nên hộp nhựa có nắp, hộp thuy tinh sẽ thích hợp nhất.
Mách bạn cách làm bánh pudding trứng đơn giản
Có khá nhiều công thức khác nhau để tạo thành bánh pudding, và chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn công thức đơn giản, dễ làm nhất nhé. Nguyên liệu bạn cần cho phần bánh pudding là 400ml sữa tươi, 3 quả trứng gà, 45gr đường, ½ muỗng vani, phần caramen 35gr đường và 100ml nước.
Bắt đầu nhé: đầu tiên, bạn đun nóng sữa đến khi nổi bong bóng nhỏ thì tắt bếp, và để nguội. Trong lúc chờ sữa nguội thì bạn dùng tô đánh trứng và đường đã chuẩn bị, cho thêm một ít vani vào nhé. Lọc hỗn hợp thu được để tạo độ mịn, cho vào sữa và đun trong vài phút. Tiếp đó bạn cho hỗn hợp vào từng lọ hoặc bát nhỏ đun cách thủy trong vòng 10 phút. Vậy là bạn đã có được phần pudding rồi đấy.
Tiếp theo lầ phần caramem: dùng 3 muỗng canh nước và 3 muống đường cho vào nồi nhỏ, đun nhỏ lửa sao cho hỗn hợp chuyển qua màu cánh dán thì cho thêm 2 muỗng canh nước vào và khuấy đều. Rưới hỗn hợp lên phần bánh và thưởng thức được ngay, quá đơn giản đúng không.