Cách làm long nhãn kỷ tử nhanh gọn chỉ trong vài bước
Long nhãn kỷ tử là món ăn kết hợp giữa tinh hoa của hai loại quả quý là long nhãn và kỷ tử. Món ăn này không chỉ mang hương vị thơm ngon, thanh mát mà còn ẩn chứa vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Để làm món ăn này nhanh chóng mà không tốn thời gian, hãy cùng chúng tôi tìm qua bài viết dưới đây:
Nguồn gốc của long nhãn và kỷ tử:
- Long nhãn: Từ xa xưa, đây đã được xem như một loại quả quý, thường được dùng để làm đặc sản dâng cúng vua chúa và làm thuốc quý. Long nhãn thường được sử dụng trong các món chè, trà bổ dưỡng như: chè hạt sen long nhãn, trà táo đỏ long nhãn…
- Kỷ tử: Kỷ tử là loại quả mọc hoang dã ở vùng núi cao, được coi như “sâm sa mạc” với nhiều giá trị dinh dưỡng và dược liệu. Xuất hiện trong các món: kỷ tử hầm chim câu, canh nấm mèo táo đỏ và kỷ tử…
Sự kết hợp hoàn hảo giữa long nhãn và kỷ tử:
Hương vị
Khi kết hợp hai thực phẩm này sẽ tạo nên hương vị ngọt thanh, chua nhẹ, hơi chát kết hợp cùng hương thơm dịu nhẹ mang đến cảm giác dễ chịu khi thưởng thức.
Dinh dưỡng
Hai loại thực phẩm này đều chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất có lợi cho sức khỏe như: vitamin A, vitamin B, vitamin C và các khoáng chất cần thiết như sắt, canxi, kẽm…nên rất giàu dưỡng chất.
Lợi ích:
- Tăng cường sức khỏe: Hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.
- Làm đẹp da: Chống lão hóa, dưỡng da sáng mịn, giảm nếp nhăn, tàn nhang.
- Tốt cho hệ thần kinh: Giúp an thần, giảm căng thẳng, stress, cải thiện giấc ngủ.
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Giúp tiêu hóa tốt, ngăn ngừa táo bón.
- Tốt cho mắt: Giúp sáng mắt, giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt.
Cách chế biến long nhãn kỷ tử nhanh gọn:
B1: Cho kỷ tử và long nhãn và nước vào nồi, nấu sôi.
B2: Hạ lửa nhỏ, hớt bọt và nấu thêm khoảng 15 phút cho tất cả nguyên liệu mềm.
B3: Thêm đường phèn vào nồi, khuấy đều cho tan.
B4: Nấu thêm khoảng 5 phút cho đường phèn tan hoàn toàn.
B4: Tắt bếp và để nguội bớt. Có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.
Lưu ý khi sử dụng:
- Nên chọn mua nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng.
- Không nên ăn quá nhiều cả hai thực phẩm này mỗi ngày vì có thể gây nóng trong người.
- Phụ nữ mang thai và cho con bú nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
=> Click here để xem Giá bán long nhãn Hưng Yên hiện nay.
Kết luận
Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin về cách làm long nhãn kỷ tử nhanh gọn chỉ trong vài bước. Nhìn chung, đây được xem như là món quà quý giá từ thiên nhiên. Mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy bổ sung món ăn này vào chế độ ăn uống hàng ngày để nâng cao sức khỏe và sắc đẹp của bạn.