Nguyên liệu cao ích mẫu và quá trình sản xuất

0
78

Sức khỏe luôn là kho báu không bao giờ cạn để con người đi kiếm tìm, mơ về một cuộc sống khỏe mạnh. Tình cờ tìm được cây Ích mẫu, một loại cây tự nhiên lại chứa đựng nhiều công hiệu hữu ích đem tới nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe của con người.

Thông tin nguyên liệu cao khô ích mẫu Biogreen

Tên nguyên liệu: Cao khô ích mẫu.

Xuất xứ: Việt Nam.

Dạng bào chế: bột cao khô.

Mô tả: bột mịn đồng nhất.

Mùi vị: mùi vị đặc trưng của ích mẫu.

Quy cách đóng gói: 1 kg, 5 kg, 10 kg, 25 kg và có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Làm nguyên liệu phù hợp cho các dạng bào chế: Cốm, bột, sủi, viên nang, viên nén.

Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Ưu điểm của cao khô ích mẫu Biogreen

Hiện nay, trên thị trường dược phẩm nói chung và thị trường cao duoc lieu nói riêng có rất nhiều các nguyên liệu kém chất lượng, hàng giả hàng nhái tràn lan. Do đó chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ càng và chọn mua ở những đơn vị uy tín có thương hiệu trên thị trường.

Và một trong những đơn vị tốt nhất tại Việt Nam là Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen. Cao khô ích mẫu của thương hiệu Biogreen có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các nguyên liệu cùng loại trên thị trường:

+ Nguyên liệu tuyển chọn được nuôi trồng hữu cơ không hóa chất, không phân bón hóa học.

+ Công nghệ chiết tách và sản xuất hiện đại, đặc biệt là công nghệ sấy phun sương giúp cho hàm lượng hoạt chất trong cao dược liệu đạt được ở mức tối ưu nhất.

Cao khô ích mẫu được sản xuất như thế nào?

Cao khô ích mẫu là nguyên liệu được bào chế từ nguồn dược liệu ích mẫu tự nhiên. Trong xã hội hiện đại ngày này, cao khô ích mẫu thường được ứng dụng nhiều hơn do được bào chế dưới dạng bột tiện lợi dễ sử dụng, hơn nữa hàm lượng dược chất lại cao hơn khi so với dược liệu tự nhiên.

Phương pháp sử dụng để chiết xuất cao khô ích mẫu gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Dung môi thích hợp được sử dụng để chiết xuất dược liệu, có thể dùng cồn hoặc nước. Ích mẫu sau khi được vệ sinh làm sạch kỹ càng, sẽ được chia nhỏ theo kích thước quy định, làm ấm với một lượng dung môi theo tỷ lệ nhất định sau đó chiết hoàn toàn bằng thiết bị công nghệ cao.

Giai đoạn 2: Sau khi thu được dịch chiết tiến hành lọc sau đó sấy phun sương loại bỏ dung môi tạo hạt với độ ẩm không quá 10%.

Cao khô ích mẫu sau khi được bào chế có hàm lượng hoạt chất và dược tính cao hơn gấp 10 lần so với dược liệu tươi. Quá trình bào chế thành cao khô cũng mang tới nhiều ưu điểm trong bảo quản và sử dụng dược phẩm. Cao khô được kiểm định về thành phần hoạt chất và chứng minh có tác dụng trên lâm sàng. Nguyên liệu an toàn khi sử dụng trực tiếp hoặc bào chế thành các chế phẩm dược phẩm, thực phẩm chức năng.