Cùng xem chi tiết đồng hồ Patek Philippe Complications 5205R-011

0
222

Ở thể loại đồng hồ đeo tay, vào năm 2001, Patek Philippe đã giới thiệu chiếc Sky Moon Tourbillon có hai mặt số, mười hai chức năng khác nhau bao gồm giờ mặt trời, lịch vạn niên, biểu đồ sao và những chuyển động của mặt trăng. Hãng tiếp tục lập kỷ lục chiếc đồng hồ đeo tay lớn nhất của riêng mình với cỗ máy Grandmaster Chime với 1.366 bộ phận và 20 bộ phận ra mắt năm 2014 có 5 chế độ đặt chuông khác nhau. Review đồng hồ Patek Philippe

Chỉ việc tạo ra chiếc Patek Philippe Complications 5205R-011 có hai chức năng là lịch định kỳ và flyback này quả thật không hề khó khăn hoặc quá sức với thương hiệu tuổi đời gần 200 năm. Mặt số đồng hồ Patek Philippe Complications 5205R-011 màu xanh nổi bật đã nói lên toàn bộ những chức năng chính mà nó có, so với cỗ máy ref. 6002R mới ra được giấu lồng tourbillon tận bên trong chiếc vỏ vàng xa hoa và sang trọng.

Để thực hiện những chức năng này, thương hiệu Patek Philippe đã sử dụng bộ máy CH 28-520 IRM QA 24H – một cái tên rất đặc biệt với hàng loạt chức năng đính kèm. Một minh chứng về việc tạo ra được mẫu đồng hồ tốt nhất của Patek Philippe đó là những chiếc đồng hồ ref. 5960P đều dày hơn 13mm một chút. Khi so sánh với mẫu đồng hồ kim loại đang cực hot hiện nay – Rolex Daytona, Patek Philippe Complications 5205R-011 cũng nhỉnh hơn khoảng 1mm (Daytona dày 12,2 mm) do có bổ sung một số chức năng về lịch định kỳ (giờ, ngày, tháng) và chế độ flyback chronograph.

Vẻ ngoài ưa nhìn

Với mỗi người thì quan điểm về vẻ ngoài của một món đồ sẽ không giống nhau. Chúng ta cũng có những ý kiến cho một thiết kế có kiểu dáng tương tự. Rolex Daytona hay Omega Speedmaster là những mẫu đồng hồ như thế. Không có nhiều lời chê bai đối với vẻ ngoài của những mẫu đồng hồ chronograph này. Thế còn với chiếc Patek Philippe Complications 5205R-011 vỏ bạch kim thì sao?

Xét theo chức năng thì Patek Philippe Complications 5205R-011 là một chiếc đồng hồ thể thao có thiết kế đẹp. Rolex chất vỏ platinum không phải là thật hợp với kiểu dáng vốn có của đồng hồ thể thao nhưng lại rất tinh tế dựa vào bề mặt đã được làm nhẵn bóng. Các nút ấn chronograph phía bên tay trái khẳng định rằng khi đeo cùng dây da cá sấu, Patek Philippe Complications 5205R-011 vẫn sang trọng. Bên cạnh đó, những nút ấn nhỏ ở cạnh bên đã không phá hỏng cấu trúc vỏ đồng hồ mà Patek Philippe đang hướng tới trên chiếc ref. 5960 P: một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng.

>>>> BẠN QUAN TÂM ROLEX HÃY BẤM đồng hồ Rolex 1:1 ngay nhé

Cách bố trí một số chức năng trên chiếc đồng hồ Patek Philippe Complications 5205R-011 hiện tại cũng được cho là đơn giản và phù hợp với sự quan sát của người dùng. Chức năng lịch định kỳ được nhà sản xuất đặt tại những khung cửa sổ nhỏ nửa trên mặt số trong khi vòng tròn chronograph có tỷ lệ cân bằng ở phía bên dưới. Các cọc chỉ giờ đính nổi cũng khá đẹp, trơn nhẵn và có mặt cắt phía sau tạo ra nét độc đáo rất riêng biệt với ref. 5960P.

Việc Patek Philippe phối màu trên chiếc đồng hồ Patek Philippe Complications 5205R-011 cũng tôi liên tưởng tới hình ảnh những siêu xe thể thao tham gia giải đấu công thức 1 đầy mạo hiểm. Mặt số có màu xanh blue có những đường cọ xước được phủ thêm bằng nhiều chi tiết màu trắng hay bạc đến từ hình tròn của mặt số đơn, cột chỉ giờ, vạch tính phút và các chỉ dấu cho chức năng lịch. Nổi bật nhất và theo quan điểm của anh thể thao nhất chính là chi tiết màu đỏ trên mặt số phụ tính phút có chức năng chronograph của mẫu đồng hồ này.

Góp phần lớn để tạo vẻ ngoài tuyệt vời trên chiếc đồng hồ Patek Philippe Complications 5205R-011 là bộ dây da cá sấu thật được thêu tay tỉ mẩn. Đường chỉ bên trong của dây đeo có màu xanh lam để tạo sự tương phản hoàn hảo với phần mặt số đánh tia. Patek Philippe sẽ không hề bỏ lỡ những tiểu tiết nhỏ nhặt nhất trên mỗi sản phẩm của hãng để hướng về một tác phẩm nghệ thuật thực thụ. Khoá đồng hồ màu bạch kim trên mặt đồng hồ hiện tại với biểu thị hoa thị Calatrava sáng bóng tương phải với vân da cá sấu thanh lịch.

>>>> XEM TIẾP hublot classic fusion 1:1 CÓ GÌ HOT

Thường nhiều người, các vật khó mua sẽ khiến chúng ta tiếc nuối và Patek Philippe Complications 5205R-011 có lẽ cũng là một chiếc đồng hồ như thế. Chiếc đồng hồ đã khiến fan không thôi tiếc nuối vì thương hiệu Patek Philippe chỉ cung cấp model trên trong quãng thời gian kéo dài giữa năm 2010 tới năm 2014. Và hiện tại, Patek Philippe Complications 5205R-011 đang được ra bán với giá khoảng 67.000 CHF tại thị trường thứ cấp trong khi hồi năm 2010, model này có giá bán lẻ khoảng 51.000 CHF.