Bánh gato là món ăn được không ít trẻ em và người lớn thích ăn, thế nhưng ăn bánh gato đơn thuần lại hơi ngán. Vì vậy, hôm nay Lacetu hướng dẫn bạn cách làm bánh gato biến tấu với cà rốt ngon và cực tốt cho sức khoẻ và làn da nhé.
Khác với các loại bánh gato khác, bánh gato cà rốt mang màu vàng cam bắt mắt, ăn lại không nhanh ngán, rất phù hợp cho bữa trà chiều cuối tuần.
Xem thêm: Bánh ngô ngọt cay – ấm bụng ngày thu se lạnh
Cuối tuần thảnh thơi, rời xa những ồn ào náo nhiệt, lại quay về góc bếp nhỏ với đủ thứ tỉ mẩn – những niềm vui bếp rất riêng. Người ta thường hay nói “đàn bà yêu bếp là yêu chồng”, nhưng chính xác hơn đàn bà yêu bếp là yêu bản thân mình. Giả như một ngày thứ 7 đẹp trời, hì hụi trong bếp làm một mẻ bánh gato cà rốt bắt mắt, rồi thảnh thơi nhâm nhi bên ly trà ấm nóng, thêm vài trang sách vẩn vơ thì hạnh phúc biết bao!
Nguyên liệu
+ Trứng gà: 2 quả
+ Bột cake: 90g
+ Cà rốt bào nhỏ: 110g
+ Đường trắng: 55g
+ Baking powder: 3g
+ Bột quế: 1g
+ Dầu ăn: 28ml
+ Muối: 1g
Cách làm
– Chuẩn bị nguyên liệu
– Cà rốt rửa sạch, bào nhỏ. Trộn cùng dầu ăn và muối.
– Đập trứng vào bát, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh đều trứng và đường.
– Bột cake, baking powder, bột quế lọc qua rây cho mịn, đổ vào hỗn hợp trứng vừa xong và đánh đều.
– Trộn bột cùng cà rốt bào nhỏ.
– Cho toàn bộ hỗn hợp vào khuôn bánh, đem nướng bánh ở nhiệt độ 170°C trong 30 phút là có thể thưởng thức bánh.
Và đây chính là thành quả sau khi ra lò:
Chúc bạn ngon miệng với món bánh gato cà rốt này nhé!